Những trại gà đá nổi tiếng hiện nay

Những trại gà đá là nơi đem đến chiến kê mạnh để đáp ứng nhu cầu của người đam mê bộ môn đá gà. Đặc biệt là các trường gà thường xuyên diễn ra các trận đấu đá gà đầy hấp dẫn và kịch tính. 

Các trại gà đá nổi tiếng hiện nay không chỉ có lịch sử phát triển lâu đời. Mà trong những năm gần đây các trại gà mới được thành lập có quy mô lớn. Được đầu tư về cơ sở vật chất kỹ càng ngày từ đầu. Nên đã nhanh chóng tạo được tên tuổi là trại gà đá nổi tiếng nhé!

Để tạo được môi trường cho các chiến kê phát triển một cách khỏe mạnh và tránh xa bệnh tật. Thì ngoài yếu tố về giống chuẩn, sức đề kháng tốt. Thì đòi hỏi môi trường sống và cách chăm sóc để cho ra được các chiến kê mạnh là yếu tố quyết định. 

Cách thiết kế những trại gà đá

Nếu bạn đang là một người muốn đầu tư xây dựng những trại gà đá phù hợp với hoàn cảnh cũng như nhu cầu thực tế hiện nay. Thì có thể tham khảo 2 mô hình thiết kế trại gà đá 1 lớn, 1 nhỏ ngay dưới đây: 

Trại gà đá có quy mô nhỏ

Đây là những trại gà đã được xây dựng phù hợp với những anh em nuôi số lượng nhỏ, không có diện tích nuôi lớn. Cũng có khi là anh em chỉ tận dụng một không gian nhỏ gần nơi mình sinh sống. 

trại gà quy mô nhỏ
trại gà quy mô nhỏ

Có thể sử dụng bội nhốt gà. Được làm từ tre hoặc các thanh thép nhỏ được làm giống như cái nơm bắt cá. Đây là vật dụng có thể di chuyển vị trí để nuôi gà chọi. Hoặc được dùng để giữ gà khi mang gà đi đá.

Có thể thấy mô hình trại gà đá có khá nhiều tiện ích. Nhưng đây không phải là một điều kiện tốt để nuôi dưỡng các chiến kê mạnh trong một thời gian dài. Một không gian chật hẹp gò bó như vậy khiến cho những chú gà thấy tù túng, bí bách không thoải mái. Đặc biệt là giống gà để đem đi đá. 

Người nuôi chỉ nên sử dụng cách này để nhốt gà tạm thời trong một thời gian ngắn. Còn không nên nuôi trong thời gian dài. Làm suy giảm khả năng chiến đấu của các chiến kê. 

Trại gà đá có quy mô lớn

Để có thể xây dựng được một môi trường phát triển tốt nhất cho gà đá với số lượng lớn thì mô hình trại gà lớn này là một lựa chọn tốt nhất. Không những vậy những chiến kê có điều kiện phát triển cả về thể lực để đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi tham gia chiến đấu. 

Trại gà quy mô lớn
Trại gà quy mô lớn

Tùy vào từng tháng tuổi các chú gà để có thể phân định nhốt chung hay riêng. Vừa tiết kiệm được không gian lại có thể dễ dàng chăm sóc. Nhưng không làm ảnh hưởng xấu tới chất lượng gà chiến. Ví dụ như mỗi giống gà cần nuôi riêng, nhưng khi còn nhỏ chúng có thể được nuôi chung với nhau tại những chuồng gà lớn.

Còn đến khi trưởng thành các chiến kê với khả năng hiếu chiến đã ngấm trong máu thường hay tấn công gây sát thương ngay trong chuồng. Thì chúng đều phải nhốt riêng ra các chuồng gà khác nhau. Tại đây có những khúc vây gỗ được đặt cách mặt đất khoảng 2 tấc. Để giúp những chú gà nhảy lên và đậu trên cây khô. Đây là cách rèn luyện đôi cánh và đôi chân khỏe mạnh.

Xem thêm:

https://xomga79vn.com/trai-ga-hung-can-tho/

https://xomga79vn.com/trai-ga-my-nhap-o-tphcm/

Trại gà đá nổi tiếng hiện nay

Mít Trà Cú dành được nhiều giải thưởng lớn trong giới gà chọi

Tại mỗi tỉnh thành và vùng miền đều có các trại gà khác nhau. Một số vẫn là trại gà đá có truyền thống từ xa xưa. Nhưng cũng có các trại gà mới xây dựng, nhưng cho chất lượng gà đá tốt nên được nhiều người biết đến và truyền tai nhau:

– Tại các tỉnh miền Bắc thì nổi tiếng với các trại gà đá như: gà đá Thổ Hà – Bắc Giang, trại gà Văn Phong,  trại gà Huynh Thủy, Đồ Sơn – Hải Phòng, trại gà chọi Du, trại gà Thái Bình, Nghĩa đô – Hà Nội,…

Miền Bắc luôn có các trận đấu gà có tiếng được cả nước biết đến với truyền thống đá gà từ lâu đời. Các giống gà vẫn được những chủ trang trại giữ cho đến tận bây giờ. Ngoài ra không thể nhắc tới các giống gà ngoại nhập được lai tạo và chăm sóc đặc biệt. Nên khả năng chiến đấu không thua kém gì các giống gà chọi chuyền thống.

– Các trại gà đá miền Trung phải kể đến: trại gà Sa Huỳnh, trại gà đòn, trại gà Hoài Ân, trại gà nòi Ninh Hòa, trại gà Hoài Nhơn, trại gà Sông vệ,…

 Với những giống gà đá có tiếng với bộ xương chắc khỏe, sức chiến đấu bền bỉ. Nên luôn được các sư kê yêu thích để chọn là huấn luyện trước khi tham gia trận đấu.

– Những trại gà nổi tiếng ở miền Nam: trại gà ở Vĩnh Thành – Bến Tre, Trại Lâm Bến Tre, Trại gà đá Mít Trà, Trại Duy Lê,…

Miền Nam nổi tiếng với nhiều giống gà nhập ngoại đa dạng các chủng gà chọi. Đây là những địa chỉ đáng tin cậy để anh em chọn được nhiều loại gà chọi khác nhau. 

Kết luận

Thông qua bài viết trên người chơi đã có được các danh sách trại gà đá nổi tiếng khắp Bắc – Trung – Nam. Anh em ở gần địa điểm nào có thể liên hệ ngay để chọn cho mình các chiến kê mạnh như ý muốn. Chúc anh em có được các trận đấu đầy kịch tính với chiến kê mình đã chọn.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
- Load Facebook SDK for JavaScript
Đăng Ký Vegas79
0878359240
Facebook