Hướng dẫn cách làm mô hình trại gà đá hiện nay

mô hình nuôi gà

Mô hình trại gà đá đang được nhiều người xây dựng với mục đích kinh doanh với quy mô lớn. Cũng có khi chỉ là những mô hình chăn nuôi nhỏ để thỏa mãn niềm yêu thích với các chiến kê mạnh mẽ.

Đối với nhiều mô hình trại gà đá đều cần tập trung các điều kiện giúp các chú gà phát triển một cách tốt nhất. Mỗi một giống gà đá khác nhau có môi trường sống, độ ẩm khác nhau. Một mô hình trại gà đá tốt cần đáp ứng đủ những yếu tố bên ngoài đó. Cần đảm bảo các chiến kê luôn được khỏe mạnh hạn chế bệnh tật. 

Hiện nay có nhiều mô hình trại gà, nếu bạn đang tìm kiếm một mô hình phù hợp với những giống gà chọi muốn nuôi. Thì có thể tham khảo ngay dưới đây:

Mô hình trại gà đá

Muốn có được một mô hình trại gà chọi như ý ngay từ lần đầu xây dựng. Anh em cần tìm hiểu cho kỹ tránh mất công sẽ phải sửa đi sửa lại gây lãng phí tài nguyên của chính mình. 

Để có thể cho ra được chất lượng gà đá tốt nhất. Thì trại gà cần đảm bảo điều kiện cho gà phát triển một cách tốt nhất. Hạn chế được mọi dịch bệnh mà các giống gà bạn nuôi có thể mắc phải. Đây là yếu tố hàng đầu trong khi xây dựng mô hình trại gà đá ngay từ khi mới bắt đầu. Cho đến khi nuôi cả quá trình đều cần được anh em theo dõi cẩn thận.

Trại gà Hiển Long Xuyên
Trại gà Hiển Long Xuyên

Các giống gà chọi thường có một đặc điểm là khả năng hiếu chiến. Ngoài ra những chú gà trưởng thành còn có các bài học đá. Để tránh chúng xô xát với nhau chủ gà thường phải tách riêng chúng ra. Để tránh có những thương tích nặng trọng quá trình nuôi. 

Thì có hai hình thức để nhốt gà đá là trong bội hoặc là trong chuồng. 

Xem thêm:

https://xomga79vn.com/nhung-trai-da-ga-noi-tieng-bac-trung-nam/

https://xomga79vn.com/trai-ga-tinh-gaking/

Mô hình gà chọi

Đặc điểm của các trại gà chọi cần có là cao ráo, rộng rãi. Để có không gian cho gà chọi được quạt cánh và đi lại thoải mái. Như vậy cho dù bị nhốt gà chọi sẽ không cảm thấy bị tù túng.

Mô hình trại gà đá này có diện tích từ 2 cho tới 4 mét vuông. Chiều cao của chuồng từ 1 thước trở lên. Nền chuồng cần được làm bằng đất cứng, sạch sẽ cao ráo, dễ dàng quét dọn. Có độ nghiêng để không chứa nước đọng trong chuồng gà chọi. Để đảm bảo chân gà không hư móng. 

Cần chuẩn bị cả cây gỗ để trên cao cách mặt đất 3 tấc để làm chỗ đậu cho gà chọi. Gà thường có sở thích bay lên và đậu trên những cành cây này. Vừa giúp có bộ cánh khỏe, cả chân cũng được rèn luyện cứng cáp hơn.

Xung quanh mô hình trại gà đá này cần kín đáo để tránh mưa gió. Cũng như tránh chúng tấn công nhau bị thương sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng thi đấu sau này của các chiến kê.

Sử dụng bội nhốt gà đá

Bội nhốt gà đá đơn giản được đan bằng tre, nứa hay là bằng sắt. Anh em nào chưa biết có thể tưởng tượng như nơm để bắt cá dưới ao. Có nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ tới lớn. 

mô hình nuôi gà
mô hình nuôi gà

Đây là mô hình trại gà đá nhỏ và tiện lợi nhất. Với những bội nhốt nhỏ có thể di chuyển đi xa, địa điểm nhốt chiến kê cũng linh hoạt hơn.

Nhưng nhược điểm là nếu nó nhỏ thì sẽ khiến cho các chiến kê nuôi một thời gian dài trong các bội nhốt này cảm thấy bí bách, tù túng. Giảm khả năng chiến đấu, ra đòn mạnh khi trực tiếp đá trong trận. Còn nếu sử dụng bội nhốt có kích thước lớn thì sẽ khá hơn nhưng cũng không bằng xây trại gà rộng rãi. 

Xây dựng mô hình nhiều trại nuôi gà

Mô hình trại gà đá cũng có cửa bên ngoài, có vách xung quanh. Để có thể nuôi được gà chọi với số lượng lớn và cách đầu tư này với quy mô lớn lâu đời. 

Bên trong trại gà được thiết kế hai dãy chuồng hai bên và quay mặt vào nhau. Ở giữa có lối đi rộng để thuận tiện trong quá trình chăm sóc, theo dõi và huấn luyện các chiến kê. Mỗi một chuồng gà nhỏ có chiều rộng 1 thước, chiều sâu 2 thước.

Một mô hình nuôi gà
Một mô hình nuôi gà đá số lượng lớn

Trên mái có thể lợp bằng ngói hoặc lá cho mát. Nhưng vẫn cần đảm bảo các trại gà luôn khô thoáng. 

Tùy vào độ trưởng thành của gà chọi chúng có thể được nuôi thành bầy từ nhỏ. Nhưng một khi đã trưởng thành thì máu háu đá của các gà chọi được bộc lộ rõ rệt. Tránh chúng tấn công nhau thì các chiến kê cần được nuôi tại một chuồng riêng biệt.

trại gà
Trại gà được thiết kế hai dãy chuồng hai bên

Nói chung tùy vào vùng miền với những điều kiện tự nhiên khác nhau mà xây dựng lên các mô hình trại gà đá không giống nhau. 

Nhưng điều quan trọng vẫn là tạo môi trường tốt nhất cho các chiến kê phát triển mạnh mẽ. Thúc đẩy được tính thần ham chiến, với thể lực tốt, bộ móng chắc khỏe. Để tạo ra được những sản phẩm gà đá chất lượng cung ứng cho thị trường đá gà ngày càng phát triển như hiện nay. 

Các mô hình trại gà đá được xây dựng và phát triển là cách để phát huy và gìn giữ được truyền thống gà chọi từ xa xưa. Cũng là cách để phát triển hơn với bộ môn đá gà được du nhập từ nhiều quốc gia khác trên thế giới.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
- Load Facebook SDK for JavaScript
Đăng Ký Vegas79
0878359240
Facebook