Những trại đá gà nổi tiếng Bắc – Trung – Nam

Những trại gà đá nổi tiếng hiện nay được nhiều người biết đến qua những tài liệu được đăng tải trên internet. Địa chỉ bán giống gà chọi có tiếng? Những trại gà nổi tiếng ở Bắc, Trung, Nam?,…

Các trại gà được đầu tư cả về quy mô rộng lớn lẫn chất lượng chăm sóc tốt. Chủ yếu được xây dựng tại những vùng thôn quê có các điều kiện môi trường như không khí, nguồn nước luôn được đảm bảo. Tạo môi trường tốt nhất để các chú gà chọi được phát triển một cách tốt nhất. 

Những trại gà đá nổi tiếng được xây dựng như thế nào?

Các trại gà được xây dựng ở xa các khu đông dân cư, mát mẻ, diện tích thì tùy vào người chăn nuôi có quy mô lớn hay nhỏ. Nhưng trang trại nuôi gà cần thoáng mát, chắc chắn, được che chắn cẩn thận để mùa đông thì ấm, mùa hè thì mát. 

Quy mô trang trại gà đá nhỏ

Khi số lượng gà đá được nuôi ít, người chăm sóc có thể dùng tới bội nhốt gà. Đây là cách đơn giản vừa tiết kiệm được chi phí. Nhược điểm không gian hẹp khiến những chú gà thấy gò bó, khó chịu. Làm hạn chế những khả năng tấn công mạnh mẽ từ các chiến kê này.

Trại gà nhỏ
Trại gà nhỏ có thể dùng tới bội nhốt gà

Đối với những trại gà nổi tiếng thì không áp dụng cách này để chăm sóc các chiến kê. Hoặc chỉ dùng khi tách gà bị bệnh để tiện điều trị.

Quy mô trại gà với quy mô lớn

Muốn xây dựng được đội ngũ chiến kê mạnh với số lượng lớn. Để cung ứng đủ thị trường chọi gà ở các đấu trường và người hâm mộ có nhu cần muốn nuôi. Thì cần xây dựng trại gà có quy mô lớn, có đầy đủ điều kiện chăm sóc tốt nhất. Để những chiến kê được phát triển khỏe mạnh.

Đây là điều kiện thuận lợi để các sư kê huấn luyện được những chiến kê mạnh nhất. Chưa kể nhu cầu gà chọi hiện nay cũng rất phong phú. Với nhiều loại gà khác nhau như giống gà chọi trong nước, gà tre, giống gà nhập ngoại từ Campuchia, Thái Lan,… Điều kiện phát triển là khác nhau.

trại gà tính gaking
trại gà tính gaking

>> Tìm hiểu về Trại gà Tính Gaking

Những trại gà đá nổi tiếng hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua cho mình những chú gà chọi chất lượng tốt nhất. Để tham gia các trận đấu đá gà đầy kịch tính. Thì sau đây là những trại gà đá nổi tiếng từ Bắc vào Nam.

Trại gà tại Miền Bắc

Ở miền Bắc nổi tiếng với giống gà chọi vào những dịp lễ hội, ngày tết. Nên phong tục nuôi gà chọi huấn luyện của các sư kê được truyền từ đời này sang đời khác. Cụ thể ở những tỉnh như sau:

– Bắc giang: Giống gà Thổ Hà đã có tiếng từ xưa tới nay. Các chiến kê có đủ những tiêu chí để đáp ứng các trận đấu đầy kịch tính. Thu hút số lượng lớn các anh em đam mê đá gà ghé thăm và mua bán. 

Những trại gà đá nổi tiếng ở Bắc Giang phải kể đến là gà chọi Khánh, trại gà Huynh Thủy, trại gà Văn Phong, Nam Lâm,… Là những địa chỉ cung cấp chất lượng gà chọi tốt nhất thị trường miền Bắc.

– Thái Bình: Truyền thống chọi gà phát triển không thua kém gì một vùng miền nào. Tại huyện Thái Thụy với nhiều trại gà đã có từ lâu nhưng mấy năm gần đây mới tập trung mở rộng quy mô và chăm sóc. Những địa danh nổi tiếng phải kể đến là trại gà Thái Bình, trại gà chọi Du, hay như trại gà Vũ Oanh,…

Ngoài ra tại những tỉnh khác trong miền Bắc cũng có các trại gà nổi tiếng như Nghi Tàm, Đồ Sơn – Hải Phòng, Nghĩa đô – Hà Nội, Phú Thọ, Bắc Ninh,…. 

Những trại gà  đá nổi tiếng này ngoài giữ được những giống gà từ xưa, còn có các loại gà mới được du nhập từ bên ngoài. Nên hình thức trận đấu đá gà ngày càng trở lên phong phú hơn.

trại gà tại Hà Nội
trại gà tại Hà Nội

Trại gà tại Miền Trung

Giống gà chọi tại đây có tiếng là có bộ xương cứng cáp, rắn rỏi. Khí thế hùng dũng trước khi ra sân là điểm đặc trưng của các chiến kê tại vùng vùng đất miền Trung đầy nắng gió này. Cách chơi gà chọi cũng gần giống với ở miền Bắc. Những trại gà đá nổi tiếng ở miền Trung phải kể đến như:

– Bình Định: Giống gà chọi chuẩn từ xưa, mạnh mẽ, nhanh nhẹn tại  đều có tại các trại gà Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Cát,… Đối với những giống gà chọi tốt, trận đấu hấp dẫn như trại gà Bảy Quéo.

– Khánh Hòa: Có tiếng khắp nước như trại gà nòi Ninh Hòa, trại gà đòn , trại gà Vạn Giã, trại gà Sa Huỳnh, trại gà Sông vệ,…

Trại gà tại Miền Nam

Miền Nam hiện nay nổi tiếng trong thị trường đá gà phải nhắc tới đá gà cựa sắt. Nhất là tại Tây Nam Bộ vẫn luôn được coi là thế giới của các hùng kê. Các hoạt động mua bán gà giống diễn ra thường xuyên. Các địa chỉ uy tín anh em không thể bỏ qua tại khu vực này phải kể đến:

– Bến Tre: Địa điểm nổi bật phù hợp với nhiều giống gà nòi như Vĩnh Thành, Long Thới, Vĩnh Bình.

– Những trại gà đá nổi tiếng gần xa như Trại Duy Lê , Trại Gà Đảm, Trại gà đá Mít Trà Cú, Trại Lâm Bến Tre,…

Mít Trà Cú dành được nhiều giải thưởng lớn trong giới gà chọi

Kết luận

Trên đây là những trại gà đá nổi tiếng được nhiều người biết đến. Cụ thể anh em có thể tìm kiếm các địa danh này để có được những giống gà chọi chuẩn.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
- Load Facebook SDK for JavaScript
Đăng Ký Vegas79
0878359240
Facebook